Các chuyên gia dinh dưỡng đã gặp phải một vài lần mà chúng ta gọi là bí ẩn hạnh nhân: những người bắt đầu ăn nhiều hạnh nhân hơn don don bị béo hơn. [Br J Nutr. 2007 tháng 9; 98 (3): 651-6.] Nghe có vẻ lạ, phải không? Đặc biệt là nếu bạn cho rằng một số ít hạnh nhân có giá trị ít nhất 150 km. Các nhà nghiên cứu tại Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã cố định câu đố.

Chúng tôi đã viết một vài ngày trước về nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà báo và nhà khoa học, cho thấy các nhãn thực phẩm có xu hướng đánh giá thấp số lượng calo trong sản xuất các sản phẩm thực phẩm. Một vài tháng trước, các nhà nghiên cứu tại Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã công bố kết quả của một nghiên cứu chỉ ra rằng điều ngược lại là trường hợp của hạnh nhân. Bạn không thể hấp thụ bất cứ thứ gì giống như tất cả các calo mà hạnh nhân chứa.

Các nhà nghiên cứu bắt đầu bằng cách cho 18 đối tượng thử nghiệm chế độ ăn tiêu chuẩn trong 18 ngày, sau đó là chế độ ăn được bổ sung 42 g hạnh nhân mỗi ngày trong 18 ngày và cuối cùng là chế độ ăn được bổ sung 84 g hạnh nhân trong 18 ngày nữa.

Vì vậy, bạn không thể hấp thụ bất cứ thứ gì giống như tất cả năng lượng mà hạnh nhân chứa. Bảng thứ hai cho thấy điều này. Nó cũng là một phiên bản đơn giản hóa. Nhấp vào nó cho phiên bản hoàn chỉnh.

Hiệu ứng này khá mạnh: theo tính toán của người Mỹ, bạn chỉ hấp thụ 68 % năng lượng mà các bảng đề xuất có mặt trong hạnh nhân.

Các nhà nghiên cứu đã cho các đối tượng của họ toàn bộ hạnh nhân. Nghiên cứu của họ không nói gì về hạnh nhân mặt đất, nhưng sự hấp thu năng lượng từ hạnh nhân mặt đất có lẽ cao hơn đáng kể. Nghiên cứu được tài trợ bởi Hội đồng Almond của California. [Almondboard.com]

Các nhà nghiên cứu viết. Do đó, đối với những người có lượng năng lượng từ 2000 đến 3000 kcal/ngày, việc kết hợp 84 g hạnh nhân vào chế độ ăn uống hàng ngày để đổi lấy thực phẩm tiêu hóa cao sẽ dẫn đến giảm năng lượng có sẵn 100 Tiết150 kcal/ngày.

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện một nghiên cứu tương tự với hạt hồ trăn. [Br J Nutr. 2012 tháng 1; 107 (1): 120-5.] Kết quả của nghiên cứu này không hấp dẫn đối với những người thon thả thích các loại hạt của họ. Các đối tượng hấp thụ 95 phần trăm năng lượng chứa trong các hạt hồ trăn.

Am J Clin Nutr. 2012 tháng 8; 96 (2): 296-301. doi: 10.3945/ajcn.112.035782. Epub 2012 tháng 7 3.

Sự khác biệt giữa khía cạnh Atwater dự đoán và đo lường các giá trị năng lượng của hạnh nhân trong chế độ ăn của con người.
Novotny JA, Gebauer SK, Baer DJ.

Nguồn

USDA, Dịch vụ nghiên cứu nông nghiệp, Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng con người của Beltsville, MD, Hoa Kỳ. Janet.novotny@ars.usda.gov

trừu tượng

LAI LỊCH:

Hàm lượng năng lượng của thực phẩm chủ yếu được tìm ra bởi các yếu tố Atwater, có thể không chính xác đối với một số nhóm thực phẩm. Các loại hạt là một nhóm thực phẩm mà bằng chứng đáng kể cho thấy các khía cạnh Atwater có thể được dự đoán kém.

KHÁCH QUAN:

Một nghiên cứu đã được thực hiện để tìm ra giá trị năng lượng của hạnh nhân trong chế độ ăn uống của con người và để so sánh giá trị năng lượng đo được với giá trị được tính toán từ các yếu tố Atwater.

THIẾT KẾ:

Mười tám người trưởng thành khỏe mạnh tiêu thụ chế độ ăn có kiểm soát hoặc chế độ ăn có chứa hạnh nhân trong 18 ngày. Ba phương pháp điều trị được thực hiện cho các đối tượng trong thiết kế chéo và chế độ ăn kiêng chứa 1 trong 3 liều hạnh nhân: 0, 42 hoặc 84 g/d. Trong 9 ngày cuối cùng của thời gian điều trị, các tình nguyện viên đã thu thập tất cả nước tiểu và phân, và các mẫu chế độ ăn kiêng, phân và nước tiểu được phân tích cho hàm lượng dinh dưỡng và năng lượng. Hàm lượng năng lượng chuyển hóa của hạnh nhân đã được xác định.

KẾT QUẢ:

Hàm lượng năng lượng của hạnh nhân trong chế độ ăn của con người được tìm thấy là 4,6 ± 0,8 kcal/g, tương đương với khả năng phục vụ 129 kcal/28 g. Con số này ít hơn đáng kể so với mật độ năng lượng 6.0-6,1 kcal/g như được tìm ra bởi các yếu tố Atwater, tương đương với hàm lượng năng lượng là 168-170 kcal/phục vụ. Các yếu tố Atwater, khi được áp dụng cho hạnh nhân, dẫn đến việc đánh giá quá cao 32% hàm lượng năng lượng đo được của chúng.

PHẦN KẾT LUẬN:

Nghiên cứu này cung cấp bằng chứng cho sự không chính xác của các khía cạnh Atwater cho một số ứng dụng nhất định và cung cấp một phương pháp nghiêm ngặt để tìm ra giá trị năng lượng theo kinh nghiệm của các loại thực phẩm riêng lẻ trong bối cảnh chế độ ăn hỗn hợp. Thử nghiệm này đã được đăng ký tại ClinicalTrials.gov là NCT01007188.

PMID: 22760558 [PubMed – được lập chỉ mục cho Medline]
PMCID: PMC3396444

Nguồn:

Leave a Reply

Your email address will not be published.